Sự thật về chất lượng của thương hiệu Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn

Trần Hoàng Quang

SKTD - Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện nhiều sai phạm, phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng. Bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh trên địa bàn từ ngày 5/10 đến ngày 11/10, với tổng cộng 9 tổ chức và cá nhân.

Trong đó, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (nằm ở số 781/C9 đường Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10) có đến 4 sai phạm. Cụ thể: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại bệnh viện trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định; không báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu; không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với các sai phạm trên, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị phạt 42 triệu đồng. Bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Đồng thời, bệnh viện phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng.

benh-vien-tham-my-sao-han-1665800036.png
 Nhiều sai phạm tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

Trước đó, vào ngày 23/2, nữ bệnh nhân T.T.P.A. (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương), đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781/C9 đường Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) để phẫu thuật chỉnh mũi. Sau khi được nhân viên làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê.

Sau gần 4 tháng điều trị, đến ngày 14/6/2022 Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo nữ bệnh nhân trên đã tử vong. Vụ việc xảy ra, Sở Y tế TP.HCM và cơ quan công an đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn hoạt động từ ngày 13/1/2020, bà Phạm Thị Thủy Tiên là người đại diện pháp luật.  Bác sĩ Lê Tôn Dũng, Giảng viên Bộ môn Tạo hình PTTM Bệnh viện Y khoa Phạm Ngọc Thạch được giới thiệu là Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn.

Theo thông tin quảng cáo trên website https://benhvienthammysaohan.com Nghệ sĩ Việt Hương chính thức trở thành Gương mặt Đại diện cho Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn từ tháng 6/2020.